Các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

| | Sep 19, 18 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế sofa khác nhau, trong đó sofa bọc da luôn được nhiều người dùng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn để mua sắm. Trong bài viết này COZY sẽ cung cấp thông tin về các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất dành cho mình.

Các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Da thật là loại cao cấp nhất trong các loại da bọc ghế sofa

Sofa bọc da thật là loại cao cấp nhất trong tất cả các loại sofa hiện nay.

Khi so sánh sofa bọc da với các loại sofa bọc nhung, vải, nỉ,… thì sản phẩm này thường được người dùng đánh giá cao hơn hẳn bởi vẻ ngoài sang trọng, chống bám bẩn tốt và dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Các chất liệu da sofa rất đa dạng và phong phú nhưng về cơ bản được chia thành hai loại: Da thật và da công nghiệp, cụ thể như sau:

Da thật bọc ghế sofa

Da của các con vật tự nhiên như bò, cá sấu sau khi trải qua quy trình thuộc da nhiều công đoạn và làm bóng sẽ được sử dụng để bọc ngoài ghế sofa.

Da công nghiệp bọc sofa 

Trái ngược với da thật, da công nghiệp là loại vật liệu nhân tạo giả da được tạo thành sau những quy trình sản xuất công nghiệp. Trên thị trường hiện có nhiều loại da công nghiệp khác nhau nhưng dùng để bọc ghế sofa thì thường có 3 loại chủ yếu: Da Simili, da PU và da Microfiber.

Ưu và nhược điểm của các loại da bọc sofa

Mỗi một loại da được sử dụng để bọc ghế sofa sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích sâu về các loại da bọc sofa.

Ưu và nhược điểm ghế sofa da cao cấp

Da thật là loại da bọc ghế sofa cao cấp và được sử dụng cho các sản phẩm đòi hỏi những quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Ghế sofa bọc da thật có những ưu điểm rất dễ nhận thấy như: Có vẻ bề ngoài sang trọng, đẳng cấp; Có độ bền cực kỳ tốt, càng sử dụng càng lên màu bóng đẹp; Tạo sự êm ái và thoải mái tối ưu khi sử dụng; Các mẫu ghế sofa thư giãn được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp hỗ trợ có hiệu quả cho người dùng…

Tính năng thông minh và da bọc ghế sofa cao cấp đem đến trải nghiệm người dùng tốt

Các tính năng thông minh được tích hợp trên sofa bọc da thật giúp hỗ trợ người dùng rất hiệu quả.

Sản phẩm da thật dùng để bọc ghế sofa được tạo thành qua một quá trình rất công phu và tỉ mỉ, tại COZY da thô được qua hơn 17 công đoạn thuộc thân thiện môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Với quan niệm màu sắc của sofa bọc da thật cũng không được đa dạng bằng sofa bọc da công nghiệp, thì đó là điều sai hoàn toàn. Với các mẫu sofa nhập khẩu từ Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn 12 màu da, tùy chọn 21 màu da sofa với sofa Ý và hơn 67 màu da cùng 3 loại da với sofa nhập khẩu Đức tại COZY.

Ưu và nhược điểm của các chất liệu da sofa công nghiệp

Như trên đã nói, hiện nay chúng ta có ba loại da công nghiệp phổ biến nhất thường được dùng để bọc ghế sofa đó chính là da Simili, da PU và da Microfiber. Sau đây là ưu điểm và nhược điểm của từng loại cụ thể:

Ưu và nhược điểm của da Simili

Da Simili là dòng da công nghiệp được ra đời sớm nhất để thay thế cho các loại da thật. Dòng da này có ưu điểm là giá thành rẻ nhất trong các loại da công nghiệp, không thấm nước và màu sắc của ghế sofa bọc da Simili cũng rất đa dạng, có thể đáp ứng được sở thích của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên dòng da Simili thực chất là nhựa tổng hợp nên độ bền không cao.

Ưu và nhược điểm của da PU

Là chất liệu được nghiên cứu và cho ra đời sau này, da PU có độ bền tốt hơn so với da Simili, bề mặt cũng trở nên “thật” hơn và không có cảm giác trơn bóng như các loại ghế bọc da Simili. Tuy nhiên, PU vẫn là dòng giả da nên độ bền theo thời gian không bằng da thạt. 

Ưu và nhược điểm của da Microfiber

Trong các loại da công nghiệp thì da Microfiber có chất lượng cao cấp nhất, đạt gần tương đương so với da thật trong các điều kiện lý tưởng, cho nên dù là sản phẩm “giả da” nhưng giá thành của sofa Microfiber tương đối cao.

Như vậy các bạn vừa cùng COZY tìm hiểu qua về các loại da bọc ghế sofa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, để từ đó rút ra được ưu và nhược điểm của từng loại. Hiện nay ngày càng nhiều khách hàng tìm đến với các loại ghế sofa da cao cấp bởi xét tổng thể thì đây vẫn là lựa chọn mua sắm đem đến hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Mẫu sofa cao cấp đang rất được ưa chuộng do COZY cung cấp.

Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy đến ngay các showroom của COZY để được trực tiếp trải nghiệm các loại ghế sofa cao cấp chất lượng hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm do COZY cung cấp là ghế sofa bọc da thật được tích hợp nhiều tính năng thông minh và hiện đại, đảm bảo sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của quý khách hàng:

  • Showroom Minh Khai: 406 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM - Tel: (028)5 4040 775
  • Showroom Ngô Gia Tự: 192-198 Ngô Gia Tự, Phường 4, Quận 10, TP.HCM - Tel: (028)5 4051 775
  • Showroom Phú Mỹ Hưng: 27-29-31 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM - Tel: (028)5 4330 775
  • Showroom Sala: 72 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP.HCM - Tel: (028)2 2011 775

 

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.