Tư vấn chọn mua bộ ghế sofa phòng khách đẹp giá rẻ

by COZY News Team October 07, 2017

Tư vấn chọn mua bộ ghế sofa phòng khách đẹp giá rẻ

Để có thể lựa chọn bộ ghế sofa phòng khách đẹp, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bản thân, hãy chú ý những bí quyết dưới đây mà Cozy đã tổng hợp cho bạn.

Bộ ghế sofa phòng khách đẹp, giá rẻ

Xác định vị trí đặt sofa

Trước khi quyết định mua về một bộ sofa cho nhà mình, bạn cần phải tính toán trước xem là vị trí đặt bộ sofa ở đâu để chọn được mẫu sofa phù hợp nhất. Nếu  như bạn đặt sofa ở góc thì nên chọn những mẫu sofa văng, kiểu sofa góc, kê sát vào tường để tiết kiệm diện tích. Nếu bạn như  muốn đặt sofa ở giữa phòng thì nên chọn những mẫu sofa phòng khách có nhiều món, dạng tụ hợp.

Xác định vị trí đặt sofa

Chọn kích thước sofa

Tùy diện tích của căn phòng khách nhà bạn mà nên chọn cho gia đình mình bộ ghế sofa có kích thước phù hợp. Nếu như phòng khách nhà bạn có diện tích nhỏ thì hãy chọn mẫu sofa có kích thước nhỏ như sofa giường để có thể tiết kiệm diện tích cũng như mang đến vẻ đẹp hài hòa cho không gian. Lựa chọn kích thước sofa phòng khách rất quan trọng, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh trường hợp ghế sofa không thể qua lọt cửa nhà.

Chọn kích thước sofa

Chọn kiểu dáng Sofa

Kiểu dáng sofa được lựa chọn dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng của gia đình. Mỗi kiểu đều có những ưu điểm riêng nên bạn cần phân tích được những ưu thế của từng loại. Hiện nay có 2 kiểu sofa phòng khách thông dụng nhất là sofa góc dáng chữ L và sofa bộ. Ngày nay, khách hàng ngày càng có xu hướng chọn ghế sofa phòng khách kiểu dáng góc chữ L như Bộ sofa PVC góc chữ L xuất khẩu SO-721, Bộ sofa PVC góc chữ L xuất khẩu S0-228, Bộ sofa PVC góc chữ L xuất khẩu SO-013,… . Không khó để lý giải tại sao ghế sofa phòng khách kiểu  được ưa chuộng nhiều như vậy. Nó được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, rất phù hợp với không gian của các căn hộ chung cư và cả nhà riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các mẫu sofa cafe hay sofa giường tùy vào nhu cầu riêng của gia đình.

Kiểu dáng sofa được lựa chọn dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng của gia đình

Chọn chất liệu và màu sắc

Hai loại chất liệu sofa phòng khách được sử dụng chủ yếu và được nhiều người ưu chuộng là da và nỉ. Sofa da thật hay giả da đều mang đến cho gia đình bạn sự sang trọng tuyệt đối, sofa nỉ phong phú về màu sắc. Bên cạnh đó, sofa gỗ cũng được khá nhiều gia đình ứng dụng, thích hợp với mọi loại thời tiết. Vào mùa hè, ngồi sofa gỗ mát mẻ còn mùa đông, bạn có thể đặt thêm đệm.

Ghế sofa gỗ hiện đại mang những nét nổi bật

Để tạo cảm giác thoải mái, hài hòa cho phòng khách của bạn thì màu sắc ghế sofa cũng là một điểm quan trọng, rất cần được chú ý. Hầu hết, các khách hàng khi chọn màu sắc cho ghế sofa phòng khách đều dựa trên màu sắc của không gian nội thất của ngôi nhà, từ màu sơn tường cho đến màu nền gạch…

Tính toán chi phí và chọn nơi mua uy tín

Khi mua sofa phòng khách, bạn cũng cần phải tính toán xem mình có thể dành ra số tiền là bao nhiêu cho sản phẩm này. Nếu bạn tìm mua ghế sofa giá rẻ tại những địa bán sofa uy tín có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì bạn vẫn có thể yên tâm phần nào về chất lượng sản phẩm mà vẫn đảm bảo phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. 

Chọn nơi mua uy tín để đảm bảo chất lượng

Hãy ngồi thử ghế trước khi mua

Bạn mua ghế để ngồi chứ không bày trang trí. Bởi vậy, bạn và các thành viên trong nhà cần cảm thấy thoải mái khi nằm, ngồi trên sofa, đúng như cách bạn sẽ sử dụng ở nhà. Đệm cũng cần độ cứng mềm như bạn mong muốn. Hầu hết các cửa hàng đều cho khách nằm ngồi thử sofa thoải mái nên bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi mua.

Hãy ngồi thử ghế trước khi mua

Bạn luôn phải cân nhắc ngân sách khi mua đồ nhưng đừng bao giờ mua sofa quá rẻ bởi chúng thường có khung là loại gỗ rẻ tiền, chất liệu vải không bền. Ghế sẽ nhanh chóng bị sờn rách, ọp ẹp và phải thay thế trong thời gian ngắn. Một giải pháp khác là bạn có thể tìm tới những cửa hàng có uy tín, đặt đóng theo mẫu đơn giản, nhưng cần chọn cẩn thận chất liệu khung, mút làm đệm, vải bọc để tiết kiệm hơn.

COZY News Team
COZY News Team

Author


Leave a comment

Comments will be approved before showing up.