Cách thiết kế, trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

| | Dec 09, 22 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Cách thiết kế, trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Lên ý tưởng và trang trí phòng ngủ hợp với bản mệnh là một điều rất tốt về mặt phong thủy, có thể giúp cho người đó gặp được nhiều may mắn và thuận lợi về nhiều mặt trong đời sống. Vậy phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên được bố trí ra sao? Cùng COZY tìm hiểu ngay nhé.

Vài nét cơ bản về tính cách của người mệnh Hỏa

Như chúng ta đã biết, về mặt phong thủy thì ngay từ khi ra đời con người sẽ mang trong mình một yếu tố thuộc ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, trong đó những con người mệnh Hỏa thường tạo ra được ấn tượng khá sắc nét với mọi người xung quanh vì những nét tính cách sau:

 Màu sắc của giường là yếu tố cần lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.
Màu sắc của giường là yếu tố cần lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa thường rất nhiệt tình, sôi nổi và là tâm điểm của đám đông. Nhìn cách mà những người mệnh Hỏa đang hoạt động chúng ta có thể mường tượng đến hình ảnh một ngọn lửa đang bùng cháy với nguồn năng lượng rất lớn và cuốn hút mọi thứ xung quanh.

Những người mệnh Hỏa thường có tính cách yêu ghét khá rõ ràng và họ không ngại bộc lộ điều đó cho mọi người biết. Khi đã xác định ai là bạn thì người mệnh Hỏa sẽ sẵn lòng giúp đỡ mà không nề hà gì, ngược lại nếu đã khinh ghét ai thì khó có điều gì có thể làm cho họ thay đổi được.

Người mệnh Hỏa thường có tính bộc trực, quyết định mọi việc khá nhanh gọn và dứt khoát. Ưu điểm của việc này giúp những người mệnh Hỏa có thể nắm bắt được thời cơ bất ngờ và đạt được thành công lớn trong cuộc sống, nhưng đôi khi đó cũng là nhược điểm dẫn đến sai lầm do không suy tính mọi việc một cách chu toàn.

Những điều cần biết về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Nếu muốn thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy, các bạn cần lưu ý những chi tiết sau:

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Trong phòng ngủ thì chiếc giường là nơi quan trọng nhất và được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày, chính vì vậy đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhiều nhất trong phòng. Muốn phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa tốt thì đầu tiên cần phải tìm được hướng kê giường ngủ phù hợp.

 Hướng giường là yếu tố rất quan trọng khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.
Hướng giường là yếu tố rất quan trọng khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Để tìm được hướng kê giường ngủ hợp với người mệnh Hỏa, chúng ta sử dụng kiến thức về ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó hành Hỏa sẽ tương sinh với Mộc (Mộc sinh Hỏa) và Thổ (Hỏa sinh Thổ), chính vì vậy chúng ta cần kê giường ngủ của người mệnh Hỏa đến những hướng này. Cụ thể chúng ta cần kê giường ngủ của người mệnh Hỏa về những hướng sau:

  • Hướng Đông và Đông Nam: Đây là hai hướng thuộc hành Mộc trong phong thủy, và nếu kê giường cho người mệnh Hỏa theo 2 hướng này sẽ hợp với quẻ Mộc sinh Hỏa, giúp các bạn có được nhiều may mắn và thành công về sức khỏe cũng như trong cuộc sống.
  • Hướng Tây Nam, Đông Bắc: Hai hướng này thuộc hành Thổ trong phong thủy nên người mệnh Hỏa kê giường theo hai hướng này sẽ ứng với quẻ Hỏa sinh Thổ. Quẻ này giúp gia đạo của người mệnh Hỏa được yên ổn, an vui và không gặp biến cố gì lớn trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu bạn là người mệnh Thổ thì có thể tham khảo bài viết Cách trang trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ.

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Sau khi đã tìm được hướng kê giường hợp với người mệnh Hỏa, các bạn cũng cần biết cách trang trí phòng ngủ để tăng thêm năng lượng tích cực về mặt phong thủy. 

 Các bạn có thể sử dụng các loại sofa đơn để trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.
Các bạn có thể sử dụng các loại sofa đơn để trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa phù hợp với những màu sắc như đỏ, hồng, tím, nâu đất, xanh da trời, xanh lá cây nên các bạn có thể lựa chọn các màu này để trang trí cho phòng ngủ hoặc sử dụng các loại ghế sofa phòng ngủ, giường ngủ bọc da cao cấp,… có những màu này để hợp phong thủy với người mệnh Hỏa. 

Tham khảo thêm bài viết: Cách trang trí phòng ngủ màu xanh lá cây

Đặc biệt là thiết kế phòng ngủ màu xanh lá cây sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu, dịu nhẹ, cực kỳ thoải mái sau ngày dài làm việc căng thẳng.

Bên cạnh đó thì do mệnh Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ nên các bạn cũng có thể sử dụng những chậu cây cảnh nhỏ đặt trong phòng ngủ để tăng cường năng lượng cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên lưu ý không nên sử dụng những chậu cây quá to sẽ chiếm diện tích và khó ngủ vào ban đêm do cây quang hợp sẽ thải CO2 ra môi trường.

Trong những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ thì đối với người mệnh Hỏa các bạn lưu ý không nên trang trí phòng ngủ bằng bể cá nhé. Hỏa và Thủy khắc nhau rất mạnh nên việc bố trí bể cá trong phòng ngủ của người mệnh Hỏa sẽ gây nên xung khắc và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người đó. 

Như vậy các bạn vừa cùng COZY tìm hiểu qua về cách trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nhằm đem lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Về chủ đề trang trí nội thất hợp phong thủy COZY cũng từng chia sẻ qua ( Ví dụ như cách Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy) các bạn có thể tham khảo thêm để biết.

COZY là lựa chọn mua sắm đáng tin cậy của người tiêu dùng tại Việt Nam.
COZY là lựa chọn mua sắm đáng tin cậy dành cho người tiêu dùng Việt Nam.

COZY là một đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm nội thất cao cấp rất uy tín tại Việt Nam hiện nay, từng 6 năm liên tiếp lọt vào Top 10 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương. Khi có nhu cầu mua sắm các sản phẩm nội thất cho phòng ngủ cao cấp nói riêng và toàn bộ căn nhà nói chung, quý khách hàng có thể đến các showroom của COZY để được chúng tôi hỗ trợ hiệu quả nhất:

  • Showroom Minh Khai: 406 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM - Tel: (028)5 4040 775
  • Showroom Ngô Gia Tự: 192-198 Ngô Gia Tự, Phường 4, Quận 10, TP.HCM - Tel: (028)5 4051 775
  • Showroom Phú Mỹ Hưng: 27-29-31 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM - Tel: (028)5 4330 775
  • Showroom Sala: 72 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP.HCM - Tel: (028)2 2011 775

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.