Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt cho phong thủy?

| | Dec 09, 22 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt cho phong thủy?

Việc bố trí bếp (hoặc dụng cụ nấu nướng) ở khu vực phòng bếp là một việc có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà, chính vì vậy việc bố trí bếp đúng phong thủy theo hướng nhà thường được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này các bạn hãy cùng COZY tìm hiểu xem nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt cho phong thủy nhé.

Đặt bếp đúng phong thủy có lợi ích gì?

Phòng bếp là không gian rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà và việc đặt bếp đúng phong thủy sẽ đem đến cho chủ nhà những ích lợi sau:

 • Giúp dung hòa các trường năng lượng có trong khu vực bếp giúp người trực tiếp đứng nấu ăn sẽ không bị những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
 • Tạo nên trường năng lượng tích cực giúp các món ăn trở nên ngon miệng và lành tính hơn đối với những thành viên trong gia đình.
 • Giúp cuộc sống gia đình không bị xáo trộn, tránh được những mâu thuẫn và xung đột nhỏ không đáng có giữa các thành viên trong gia đình.
 Việc bố trí các vật dụng trong phòng bếp đúng phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng.
Việc bố trí các vật dụng trong phòng bếp đúng phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng.

 

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt?

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết lý thuyết phong thủy chủ yếu xoay quanh thuyết ngũ hành đại diện cho vạn vật trên thế giới này. Ngũ hành đó chính là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Ngay cả những phương hướng địa lý như Đông Tây Nam Bắc cũng tương ứng với một hành trong ngũ hành, và theo lý thuyết ngũ hành thì hướng Tây thuộc hành Kim.

Vậy nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào tốt? Đó chính là những hướng có hành tương sinh với hướng Tây (thuộc hành Kim). Dựa vào thuật ngũ hành tương sinh tương khắc thì chúng ta sẽ có Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy, và như vậy chúng ta thấy nhà hướng Tây có thể xoay theo các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc cũng thuộc hành Kim nên việc nhà hướng Tây xoay bếp về hướng Tây Bắc sẽ là sự kết hợp giữa hai hành Kim với nhau. Điều này giúp tăng sức mạnh phong thủy cho hệ Kim và có thể đem đến tài lộc cho chủ nhà.
 • Hướng Tây Nam và Đông Bắc: Cả hai hướng này đều thuộc hành Thổ, và Thổ sinh Kim. Chính vì vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ hợp với quy tắc ngũ hành tương sinh giúp cho cuộc sống của chủ nhà gặp nhiều may mắn, thuận lợi cả về sức khỏe lẫn công việc.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc hành Thủy và theo lý thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy, chính vì vậy việc nhà hướng Tây xoay bếp về hướng Bắc sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn và thuận lợi về hậu vận, về già không phải gặp những muộn phiền về gia đình cũng như sức khỏe. 

Gợi ý dành cho bạn: Nếu nhà của bạn có hướng Bắc thì hãy tham khảo ngay bài viết nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào để hợp phong thủy nhé.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào bất lợi?

Sau khi tìm hiểu xong nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp về những hướng kiêng kỵ đặt bếp đối với nhà hướng Tây. Cũng dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng ta thấy rằng Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc, chính vì vậy nhà hướng Tây nên tránh xoay bếp theo những hướng sau:

 • Hướng Đông, Đông Nam: Hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc, nếu nhà hướng Tây mà xoay bếp về 2 hướng này sẽ phạm ngũ hành tương khắc, gây ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà và các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Nam: Hướng Nam thuộc hành Hỏa, là hướng đại kỵ đối với việc đặt bếp cho những căn nhà hướng Tây. Hỏa khắc Kim rất mạnh, bên cạnh đó phòng bếp cũng là một không gian có đặc tính Hỏa lớn nên việc nhà hướng Tây nhưng đặt bếp xoay về hướng Nam có thể khiến gia đình dễ nảy sinh xung đột và mâu thuẫn trong khi chủ nhà có thể gặp những vấn đề rắc rối lớn về sức khỏe cũng như công việc.

Gợi ý dành cho bạn: Nếu nhà bạn thuộc hướng Nam thì click để tìm hiểu ngay nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào.

Tại COZY hiện có rất nhiều sản phẩm nội thất phòng bếp cao cấp dành cho mọi người. 

Như vậy các bạn vừa cùng COZY tìm hiểu những thông tin sơ lược về việc nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy và giúp gia chủ có nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn một góc nhìn để có thể tham khảo trước khi đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. 

Tại hệ thống showroom của COZY hiện có những bộ bàn ăn 8 ghế hiện đại, bộ bàn ăn 10 ghế mặt đá, bộ bàn ăn 12 ghế mặt đá, bàn ăn xếp gọn thông minh hiện đại,… đủ để đáp ứng cho nhu cầu đa dạng của quý khách hàng. Hãy trực tiếp đến và trải nghiệm sự sang trọng, đẳng cấp và tiện ích tuyệt vời mà những sản phẩm nội thất cao cấp đem lại cho gia đình của quý vị tại các địa chỉ sau:

 • Showroom Minh Khai: 406 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM - Tel: (028)5 4040 775
 • Showroom Ngô Gia Tự: 192-198 Ngô Gia Tự, Phường 4, Quận 10, TP.HCM - Tel: (028)5 4051 775
 • Showroom Phú Mỹ Hưng: 27-29-31 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM - Tel: (028)5 4330 775
 • Showroom Sala: 72 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP.HCM - Tel: (028)2 2011 775

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.