Những nhầm lẫn dễ gặp phải khi mua sofa da nhập khẩu

| | Oct 25, 17 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Những nhầm lẫn dễ gặp phải khi mua sofa da nhập khẩu

Trước nhu cầu càng tăng cao của nhiều gia đình, cửa hàng sofa da nhập khẩu ngày càng phổ biến với các lời quảng cáo, mời gọi về sofa nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, Ý, châu Âu,… Do đó, người tiêu dùng dễ dàng sa vào “bẫy” của các cửa hàng, showroom nội thất. Hãy để Cozy giúp các bạn nhận dạng những nhầm lẫn khi mua sofa da nhập khẩu.

Cửa hàng sofa da nhập khẩu ngày càng phổ biến

Sự trôi nổi của các sofa da thật trên thị trường

Nếu bạn hỏi mua một bộ Sofa da thật, người bán hàng sẽ hào hứng giới thiệu cho bạn hàng chục thậm chí hàng trăm mẫu mã với nguồn gốc là sofa nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, Ý,… Nhưng trong số hàng trăm bộ sofa nhập đó có thật là chúng được nhập từ Ý, Mỹ… hay thực chất là sofa nhập từ Trung Quốc về được gán cho những cái mác thương hiệu nổi tiếng rồi bán ra với cái giá cao ngất ngưỡng? Chưa kể những bộ sofa đó có thật là làm từ da thật 100% hay là loại sofa da thật và simili hay tinh vi hơn là sử dụng những loại giả da có tính chất giống hệt da thật. Bạn nên đọc thêm Cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da để thêm cảnh giác nhé!

Rất khó để phân biệt sofa da thật nhập khẩu từ đâu

Mức giá có thể mua được sofa da thật nhập khẩu

Khi có ý định mua một bộ sofa nhập khẩu bạn hãy quên đi khái niệm hàng nhập khẩu Ý, Mỹ có giá rẻ như bạn được giới thiệu. Bạn phải thật sự tỉnh táo khi chọn mua dòng sản phẩm này bởi lẽ giá trị của một bộ sofa da thật là khá lớn thường khoảng 70-100 triệu đồng.

Giá trị của một bộ sofa da thật là khá lớn thường khoảng 70-100 triệu đồng

Nguồn gốc của sofa da nhập khẩu trên thị trường

Đa số sofa da thật nhập khẩu ở thị trường Việt Nam hiện nay là từ Trung Quốc theo cả 2 con đường: nhập khẩu chính ngạch có giấy tờ kiểm định và nhập lậu theo con đường biên giới.

Hàng của công ty lớn sản xuất có chất lượng rất tốt, đảm bảo nhưng giá thành lại cao

Hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc có 2 loại:

  • Hàng của công ty lớn sản xuất gia công cho những thương hiệu nổi tiếng, loại hàng này chất lượng rất tốt, đảm bảo nhưng giá thành lại cao 
  • Loại còn lại là hàng nhái thương hiệu hoặc không có thương hiệu của những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Mặt hàng này thường chỉ được mẫu mã còn chất lượng thì rất kém do đó giá thành thường rẻ hơn rất nhiều. Nhiều doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam làm ăn không có lương tâm sẽ nhập loại hàng này về và gán mác hàng da nhập của Ý để bán cho khách với cái giá trên trời. Với loại hàng sofa da này thì mới đầu bạn sẽ thấy chúng rất đẹp bắt mắt nhưng khi dùng lâu dài thì chất lượng sản phẩm sẽ xuống cấp như da không còn bóng đẹp như ban đầu, musse sập sệ khung gỗ cũng sẽ bị xuống cấp rất nhanh. Vậy nên bạn nên yêu cầu được xuất trình hóa đơn nhập hàng hay giấy chứng nhận chất lượng khi mua sofa da nhập khẩu.

Công nghệ sản xuất sofa giả da ngày càng được nâng cao

Tiếp đến là loại sofa da giả nhưng chất lượng thật sự rất cao, có thể giống da thật đến 80%. Do đó nếu không phải người sành sỏi, hiểu về da thì sẽ không phát hiện ra. Loại da này là sản phẩm giả da cao cấp của Ý nên có giá thành cao nhưng cũng không cao bằng da thật.

Sofa giả da có thể giống da thật đến 80%

Cách để tránh mắc phải việc này là bạn nên tìm hiểu kỹ thương hiệu của sản phẩm sofa bạn định mua, nơi cung cấp uy tín hay không và tốt nhất là đi cùng người có hiểu biết và có thể phân biệt được da thật với giả da để tránh bị lừa.

Sofa da pha giữa da thật và giả da

Và còn một loại nữa đó là sofa da pha giữa da thật và giả da. Có nghĩa là trong một bộ sofa thì không hoàn toàn làm bằng da thật 100% mà những chỗ ít để ý đến hay ít sử dụng sẽ được thay bằng da giả để tiết kiệm da thật. Như thế giá nguyên liệu để làm ra bộ sofa sẽ giảm xuống. Nếu cửa hàng làm ăn minh bạch họ sẽ thông báo cho bạn ngay điều này còn nếu không thì họ sẽ đánh lừa những vị khách không để ý để nhằm thu lợi nhuận cao do đó nếu không để ý bạn sẽ dễ mua phải những sản phẩm đó với giá cao.

Sofa da pha giữa da thật và giả da để tiết kiệm da thật

Trên đây là những nhầm lẫn bạn có thể gặp phải khi chọn mua sản phẩm sofa da nhập khẩu. Để tránh những rắc rối đó tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp sofa uy tín. Cozy là một trong những địa chỉ bán ghế sofa da thật nhập khẩu từ Ý ở TP Hồ Chí Minh đã được khách hàng tin tưởng đặt mua rất nhiều sản phẩm trong 20 năm qua. Bạn có thể đến thăm showroom của chúng tôi tại địa chỉ (147 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, TP Hồ Chí Minh) để tham khảo thêm các mẫu sofa mới nhất.

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.