Kinh nghiệm chọn mua sofa cao cấp vừa túi tiền và đúng sở thích

| | Oct 17, 17 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Kinh nghiệm chọn mua sofa cao cấp vừa túi tiền và đúng sở thích

Nếu là lần đầu tiên mua sofa cao cấp thì bạn có thể sẽ mắc sai lầm do thị trường sofa tại Việt Nam rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng. Dưới đây Cozy đã liệt kê ra những điều bạn cần lưu ý trước khi chọn mua sofa cao cấp theo lời khuyên của các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới để vừa phù hợp với túi tiền vừa đúng sở thích.

Thị trường sofa tại Việt Nam rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng

1. Kích thước

Bộ ghế sofa có nhiều kích thước hơn bạn nghĩ. Bạn nên đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của căn phòng trước khi quyết định mua sofa. Một bộ sofa có kích thước lớn đặt trong một phòng khách chật hẹp sẽ làm cản trở việc đi lại tạo cảm giác từ túng cho căn phòng, nhưng nếu một bộ sofa nhỏ nằm gọn trong một không gian rộng lớn cũng không phải là cách bài trí hợp lý. Nếu đặt hàng, bạn nên đưa những số đo này cho các nhà thiết kế để họ có thể giúp bạn lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Sofa có nhiều kích thước hơn bạn nghĩ

2. Tỷ lệ với trần nhà

Nếu trần nhà cao khoảng 2,5 m, bạn chỉ cần một chiếc sofa thấp, để cho có cảm giác trần nhà cao hơn thực tế. Nếu trần nhà cao, bạn nên chọn một chiếc sofa có chân và tựa lưng cao khiến trần nhà như thấp xuống.

Chú ý để chiều cao của trần nhà để chọn sofa

3. Mục đích sử dụng

Bạn muốn sofa chỉ để ngồi tiếp khách hay còn muốn biến đó thành nơi ngủ trưa, thành chỗ để bạn nằm dài xem tivi. Rất nhiều người thích ngủ trưa trên sofa. Những chiếc ghế sofa giường dành cho ngủ trưa thường được thiết kế dài khoảng 2 m, thậm chí dài hơn nếu phòng đủ rộng.

Những chiếc ghế dành cho ngủ trưa thường được thiết kế dài khoảng 2m

4. Chọn màu sắc cho sofa

Bạn không nhất thiết phải chọn sofa có màu trung tính. Để việc phối màu trông hợp mắt, bạn nên chọn sofa có màu giống như tường và rèm cửa hay màu thảm trải nền.

Bạn cũng không nên chạy những màu sắc và hoa văn đúng mốt hiện hành

Bạn cũng không nên chạy những màu sắc và hoa văn đúng mốt hiện hành. Sở thích hoa văn to và màu sắc sặc sỡ thường không kéo dài lâu. Thay vì chọn những màu này làm vải bọc đệm sofa, bạn có thể chọn nó làm vải bọc cho gối, để khi muốn thay đổi bạn có thể thay dễ dàng.

5. Chất liệu vải bọc

Chỉ một vài chỗ bong hoặc rách, ố bẩn sẽ làm chiếc ghế mất giá trị. Do đó bạn nên ưu tiên lưa chọn loại chất liệu vải bọc phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Vải nỉ dày hoặc nhung giá thành rẻ, khá dai và bền nhưng dễ thấm nước, bụi và lông thú. Chất liệu da thật bền và dễ làm sạch nhưng giá cả khá đắt. Bạn có thể tham khảo thêm Cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da.

Ưu tiên lưa chọn loại chất liệu vải bọc phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Nếu có nhu cầu mua da thật, hãy nghiên cứu đến các sản phẩm da nhập khẩu từ Italy, Nhật Bản để đảm bảo nguồn gốc, chất liệu chính hãng. Chất simili sạch hơn vải nhưng cũng rất dễ mủn, bong tróc nếu ở môi trường ẩm.

6. Miếng đệm ngồi

Miếng nệm ngồi sẽ xác định khách nhà bạn sử dụng sofa như thế nào. Nếu bạn dùng sofa hai miếng đệm, sẽ rất khó để người thứ ba ngồi cùng. Vì thế, nếu sofa dài, bạn có thể dùng 3 miếng đệm, nếu sofa ngắn hãy dùng một miếng đệm dài.

Miếng nệm ngồi sẽ xác định khách nhà bạn sử dụng sofa như thế nào

7. Thử trước khi mua

Nếu sofa mang về nhà bày và bạn không vừa ý, đem trả lại cửa hàng sẽ vô cùng bất tiện. Vì thế, bạn hãy cắt một mẫu giấy cùng màu và kích thước với sofa định mua và đặt vào vị trí bạn định bày sofa xem như thế nào trước khi quyết định đưa tiền cho người bán hàng.

Nên thử sofa trước khi chính thức mua

8. Mua sofa khi ở chung cư

Nếu bạn ở chung cư, bạn nên đo chiều cao của thang máy, chiều rộng của hành lang trước khi mua hàng. Bạn không thể chọn một chiếc ghế có chiều dài lớn hơn chiều cao của thang máy nếu bạn không muốn mình không đưa được món hàng vào nhà.

Nếu bạn ở chung cư, bạn nên đo chiều cao của thang máy, chiều rộng của hành lang trước khi mua hàng

9. Hỏi chi tiết nếu mua hàng trực tuyến

Nếu mua hàng qua mạng, bạn cần phải gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để hỏi về tất cả các kích thước, chất liệu.... Các miêu tả sản phẩm thường bỏ sót nhiều chi tiết quan trọng, vì vậy hãy gọi cho các nhà bán lẻ để có được thông tin đầy đủ.

Hỏi chi tiết nếu mua hàng trực tuyến

Tuy nhiên, tốt hơn vẫn là bạn tự đến cửa hàng, bởi không ngồi trên đó bạn không biết nó có thực sự thoải mái hay không. Hơn nữa, một chiếc ghế sofa hoàn hảo không phải là được thiết kế đúng tiêu chuẩn mà là nó phù hợp với vóc dáng của bạn và kích thước căn phòng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn mua bộ bàn ghế sofa phòng khách như thế nào là phù hợp với không gian sống của bạn nhất. Bạn có thể tìm đến nội thất Cozy, chúng tôi sẽ tư vấn tối ưu nhất cho bạn.

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.