Cách đặt ghế sofa theo phong thủy nhất định bạn phải biết

| | Oct 31, 17 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Cách đặt ghế sofa theo phong thủy nhất định bạn phải biết

Cách bố trí, lắp đặt ghế sofa theo phong thủy để đem đến tài lộc và may mắn là một trong những quan tâm lớn nhất của khách hàng sau khi mua sắm các loại ghế sofa. Bạn đã biết những nguyên tắc đặt ghế sofa phù hợp nhất cho căn nhà của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng COZY tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tầm quan trọng của việc đặt ghế sofa theo phong thủy

Phong thủy là một học thuyết xa xưa có nguồn gốc từ Trung Hoa thời cổ đại và vẫn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ cho đến ngày nay. Theo học thuyết này thì tất cả mọi sự vật, hiện tượng trên đời đều phải tuân theo nguyên lý Âm Dương và quy luật tương sinh, tương khắc.

Chú ý cách đặt ghế sofa theo phong thủy
Khi sắp đặt, bố trí bàn ghế sofa cần để ý kỹ đến yếu tố phong thủy.

Phòng khách là một không gian quan trọng trong mỗi căn nhà, chính vì vậy, bên cạnh việc chọn kích thước phòng khách theo phong thủy, gia chủ cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy đặt bàn ghế phòng khách. Nếu bố trí bàn ghế, vật dụng trong phòng khách hợp phong thủy thì sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ, ngược lại sẽ khiến mọi chuyện không hanh thông và dễ gặp những rủi ro ngoài ý muốn.

Trong các vật dụng trong phòng khách thì các bộ bàn ghế sofa thường chiếm diện tích lớn nhất, chính vì vậy cách bố trí vật dụng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy cho cả căn phòng. Vì lý do đó, có những nguyên tắc đặt ghế sofa trong phòng khách hợp phong thủy mà nhất định bạn phải biết để có thể đem đến may mắn và thuận lợi cho gia đình của mình.

Các nguyên tắc đặt ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Khi chuẩn bị bố trí, sắp đặt bàn ghế cho phòng khách thì có những nguyên tắc phong thủy đặt ghế sofa sau đây mà bạn nhất định phải lưu ý:

Không đặt sofa chính diện với cửa chính

Đây là lưu ý quan trọng đầu tiên mà các bạn cần ghi nhớ. Theo thuyết phong thủy thì cửa chính là nơi tiếp nhận tất cả các luồng năng lượng từ ngoài vào nhà, gồm cả năng lượng xấu và năng lượng tốt. Nếu bạn đặt bàn ghế sofa chính diện cửa chính thì sẽ hứng trực tiếp cả những năng lượng xấu và điều này không tốt về mặt phong thủy.

Nắm rõ nguyên tắc phong thuỷ đặt bàn ghế phòng khách đem đến thuận lợi cho người dùng
Bố trí sofa hợp phong thủy giúp người dùng gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

 

Nên đặt sofa lệch sang một bên so với hướng cửa chính để các luồng năng lượng sau khi vào phòng có sự luân chuyển, điều hòa sẽ tốt hơn về mặt phong thủy.

Sofa chính cần có điểm tựa chắc chắn

Một bộ ghế sofa có thể bao gồm nhiều ghế khác nhau, nhưng các bạn cần lưu ý đặt sofa chính vào vị trí có điểm tựa chắc chắn. Về mặt phong thủy, việc có điểm tựa chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các luồng năng lượng ngoại lai, đem đến sự vững chắc và ổn định trong cuộc sống.

Tránh đặt gương soi lớn sau lưng ghế sofa

Đây cũng là một điều cần lưu ý trong nguyên tắc đặt ghế sofa theo phong thủy mà các bạn cần ghi nhớ. Việc đặt gương soi sau lưng ghế sofa sẽ tạo cho người ngồi cảm giác mình đang bị theo dõi từ phía sau lưng, điều này tạo tâm lý bất an và sinh ra nguồn năng lượng xấu.

Không đặt sofa dưới các vật dụng có kích thước lớn

Khi bố trí sofa trong phòng khách, các bạn không nên đặt dưới các vật dụng lớn trong phòng như quạt trần, đèn chùm,… Việc đặt bộ ghế sofa ngay dưới các vật dụng này ngoài việc tạo tâm lý bất an, lo lắng còn đem đến những sự cố ngoài ý muốn trong thực tế. Chính vì vậy cả về mặt phong thủy và thực tế cuộc sống thì ghế sofa nên đặt tránh xa các vật dụng này.

Trong phong thủy đặt ghế sofa, không nên treo đèn chùm bên trên ghế
Không nên đặt sofa ngay dưới các vật có kích thước lớn như đèn chùm, quạt trần,...

Có thể bạn cũng quan tâm:

Trên đây là những nguyên tắc đặt ghế sofa theo phong thủy quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý để đem lại tài lộc, may mắn cho mọi người trong gia đình. Phong thủy là một lĩnh vực rất rộng lớn nên không thể chia sẻ hết trong phạm vi một bài viết ngắn, nếu các bạn quan tâm sâu hơn đến lĩnh vực này có thể liên hệ theo các thông tin sau để được COZY tư vấn hiệu quả nhất:

  • Showroom Minh Khai: 406 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM - Tel: (028)5 4040 775
  • Showroom Ngô Gia Tự: 192-198 Ngô Gia Tự, Phường 4, Quận 10, TP.HCM - Tel: (028)5 4051 775
  • Showroom Phú Mỹ Hưng: 27-29-31 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM - Tel: (028)5 4330 775
  • Showroom Sala: 72 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP.HCM - Tel: (028)2 2011 775

Với hơn 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực đồ dùng nội thất cao cấp, tại COZY có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng. Bên cạnh đó, những mẫu sofa cao cấp của COZY luôn có sẵn tại các showroom để quý vị có thể trực tiếp trải nghiệm những tiện ích tối ưu mà các sản phẩm này đem lại.

Hãy đến COZY để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời mà các sản phẩm sofa cao cấp đem lại.

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.