Cách chọn ghế sofa nhập khẩu thể hiện đẳng cấp cho gia chủ

| | Oct 12, 17 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Cách chọn ghế sofa nhập khẩu thể hiện đẳng cấp cho gia chủ

Nội thất phòng khách nói chung và nội thất ghế sofa nói riêng có thể toát lên phong cách, thị hiếu của chủ nhân. Bởi khi bắt gặp những bộ sofa da thật sang trọng, cao cấp, chúng ta phần nào cũng ngầm hiểu được chính là những chủ nhân có gu thẩm mỹ và biết hưởng thụ. Vậy làm thế nào để chọn ghế sofa nhập khẩu thể hiện đẳng cấp cho gia chủ? Hãy cùng Cozy khám phá nhé.

Nội thất ghế sofa có thể toát lên phong cách, thị hiếu của chủ nhân

Kiểm tra thông tin về khung

Khi chọn mua sofa nhập khẩu thì bạn cần lưu ý đến bộ khung, vì khung là phần chịu tải trọng cho ghế, cũng là phần rất quan trọng:

 • Hãy hỏi rõ người bán xem khung sofa được làm từ loại gỗ nào, có phải gỗ thịt hay không, tuổi của gỗ là bao nhiêu? Tuy nhiên những thông tin này bạn rất khó kiểm chứng vì khung sofa là phần bạn không nhìn thấy. Việc hỏi những thông tin này là để xem người bán hàng trả lời như thế nào, qua đó bạn cảm nhận và đánh giá về tính trung thực của người bán.
 • Kiểm tra độ nặng của ghế sofa, thường nếu sofa được làm từ gỗ tốt như Bulo, Gụ, Long Não, Sồi, Thích, Dẻ Gai và trên 20 năm tuổi thì sẽ khá nặng, khối lượng trung bình từ 50~80 kg/m dài.
 • Kiểm tra độ chắc chắn của bộ sofa bằng cách nâng 1 góc phía mặt trước của sofa lên 10~15cm, nếu chân đối diện của ghế sofa cũng nhấc lên khỏi mặt sàn, tức là khung đủ chắc và không bị oằn, cong vênh khi chịu lực. Hoặc hãy thử lay các cạnh ghế, nhấc một góc của ghế và lắc nhẹ, nếu cảm thấy nhẹ và lung lay, hãy bỏ qua.

Kiểm tra thông tin về khung

Kiểm tra chất lượng phần đệm ngồi

Tương tự như phần khung, phần đệm ngồi bạn cũng không nhìn được thực tế chi tiết cấu trúc của phần này, tuy nhiên đừng vì thế mà ngại ngần không hỏi rõ nhân viên bán hàng.

 • Hãy yêu cầu người bán trả lời các câu hỏi như: Kết cấu phần đệm ngồi và tựa lưng của bộ sofa da này như thế nào? Dùng lò xo gì? Đệm mút có mấy lớp? Đệm có bị xẹp không? Đệm và tựa lưng sử dụng bông hay lông vũ?
 • Hãy ngồi thử lên sản phẩm, cảm nhận độ êm ái và độ đàn hồi của cả bộ sofa. Thường sofa da mà có cấu trúc đệm và lò xo tốt thì sẽ cho bạn cảm giác êm ái và dễ chịu.
 • Hãy ngồi thử ở nhiều ghế sofa khác nhau để cảm nhận và so sánh. Bạn hãy nhớ đừng bao giờ lựa chọn một bộ sofa chỉ đẹp về hình thức mà đặc tính và công năng lại kém, bạn sẽ thấy hối tiếc mỗi khi ngồi lên nó. sofa da mà phần đệm ngồi bị cứng, không thỏa mái sẽ luôn làm bạn mệt mỏi và khó chịu.

Kiểm tra chất lượng phần đệm ngồi

Một bộ sofa da hoàn hảo là sự kết hợp giữa vẻ đẹp, độ bền và có giá trị sử dụng cao, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho người sử dụng. Ngoài ra, đừng quên vệ sinh bộ ghế sofa da của bạn thường xuyên nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Mẹo làm sạch sofa da và sofa vải nỉ tại nhà.

Kiểm tra chất lượng và thông tin về lớp da

Về lý thuyết, bạn có thể kiểm tra trực tiếp chất lượng thực tế của lớp vỏ bọc bằng da của bộ sofa, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể đánh giá đúng 100% về chất lượng của da. Đơn giản là vì không phải ai cũng là chuyên gia về da.

Hơn nữa hiện nay công nghệ thuộc da rất phát triển, ngày càng có nhiều loại da với những đặc điểm hao hao giống nhau. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về điều này, vẫn có những cách giúp bạn kiểm tra chất lượng da sofa:

 • Hãy hỏi người bán hàng: Ghế sofa da được làm từ loại da bò nào (Full grain, corrected grain, split)? Độ dầy của loại da được sử dụng? Tất cả các phần của bộ sofa đều được làm từ cùng một loại da hay là kết hợp giữa những loại da trên?
 • Yêu cầu người bán cung cấp mẫu da được sử dụng cho sản phẩm để Bạn kiểm tra. Kiểm tra mặt trong và mặt ngoài của mẫu và so sánh với lớp da trên sản phẩm.
 • Hãy yêu cầu người bán cho xem các mẫu da với chất lượng khác nhau. Sờ và cảm nhận độ dầy, độ mềm mại của lớp da trên sản phẩm sau đó so sánh các mẫu da với nhau.
 • Kiểm tra chất lượng da ở nhiều vị trí khác nhau trên sản phẩm và đối chiếu với thông tin người bán cung cấp lúc ban đầu.
 • Kiểm tra các đường may trên vỏ sofa. Một bộ sofa da tốt thường sẽ có đường may ngay ngắn, đều, nổi, chắc chắn.

Kiểm tra chất lượng và thông tin về lớp da

Kiểm tra thông tin về các dịch vụ bảo hành bảo trì

Ngoài việc kiểm tra thông tin và chất lượng thực tế, bạn đừng bao giờ quên hỏi về các thông tin dịch vụ đi kèm với sản phẩm. Như đã nêu ở trên, hầu hết các khách hàng khó có thể tự kiểm tra và đánh giá chính xác về chất lượng thực tế của sản phẩm. Vì vậy các thông tin về dịch vụ bảo hành bảo trì đi kèm sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nhận định và đánh giá chất lượng thực tế của sản phẩm.

Kiểm tra thông tin về các dịch vụ bảo hành bảo trì

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách kiểm tra sofa da nhập khẩu chính hãng.

Những mẫu ghế sofa da cao cấp thực sự thường có giá trị khá cao do đó những người bán uy tín sẽ áp dụng các dịch vụ bảo hành bảo trì khá dài. Thời gian bảo hành, bảo trì càng lâu thì chứng tỏ mức độ tin cậy của sản phẩm càng cao. Hơn nữa, khi bạn đầu tư một số tiền lớn để sở hữu một bộ sofa da cao cấp, bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được những dịch vụ tận tình, chu đáo.

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.