Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Close Alternative Icon
ELEGANT HOME FUNITURE - SALE UP TO 60% OFF ELEGANT HOME FUNITURE - SALE UP TO 60% OFF
Down Arrow Icon
vi
  • en
  • vi
vi
  • en
  • vi
Bag Icon

Cách kiểm tra sofa da nhập khẩu chính hãng

Ghế sofa da cao cấp từ lâu đã là một nội thất rất được nhiều săn đón, với các yếu tố bền đẹp và thiên cả về kiểu dáng sản phẩm đã được tin dùng khá nhiều. Với nhu cầu ngày càng cao, thị trường cung ứng sofa da nhập khẩu cũng nở rộ, tuy nhiên làm thể nào để phân biệt được sản phẩm thật và hàng nhái thì hãy tham khảo các cách kiểm tra mà Cozy tổng hợp cho bạn. 

Ghế sofa da cao cấp từ lâu đã là một nội thất rất được nhiều săn đón

Kiểm tra giấy C/O(Certificate of Origin)

Đây là cách đầu tiên bạn nên sử dụng khi bạn muốn biết có phải là sofa da thật nhập khẩu hay không. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, nếu đơn vị cung cấp sofa nhập khẩu không thể chúng minh nguồn gốc của bộ sofa bằng giấy C/O rất có thể đó không phải là hàng thật, bạn cần kiểm tra một cách kĩ càng hơn.

Sofa da thật nhập khẩu sẽ có giấy C/O

Kiểm tra nhãn mác xuất sứ

Trên thị trường nội thất Việt Nam thường sử dụng những mặt hàng sofa nhập khẩu từ Malaysia, Nhật Bản, Indonesia,… Những sản phẩm sofa da nhập khẩu thật thường có ghi rõ quốc gia sản xuất như “made in Malaysia”, “made in Japan”,… Đây đều là những sản phẩm sofa phòng khách nhập khẩu được sản xuất từ các nước xuất khẩu sofa hàng đầu Châu Á nên các nhà sản xuất thường gắn mác nước sản xuất để quảng bá sản phẩm cho họ. Bạn có thể tham khảo thêm Cách chọn sofa phòng khách phù hợp với không gian nhà bạn

Những sản phẩm sofa nhập khẩu thật thường có ghi rõ quốc gia sản xuất

Xem xét Packing lish (phiếu đóng gói)

Nếu bạn chưa chắc chắn về sản phẩm chọn mua, bạn hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp bản sao danh sách hàng (gọi là packing lish). Loại giấy tờ này do nhà sản xuất nước ngoài cung cấp. Khi xem xét đối chứng nếu giấy C/O và Packing lish trùng nhau có nghĩa là mặt hàng này đã đúng nguồn gốc xuất sứ. Tuy nhiên thì để đảm bảo tính bí mật của mối hàng nên ít khi các cửa hàng cho khách hàng xem packing lish.

Giấy C/O và Packing lish trùng nhau có nghĩa là mặt hàng này đã đúng nguồn gốc xuất xứ

Nhận biết sofa da nhập khẩu thật qua khướu giác

Nếu bạn không được của hàng cho xem packing lish thì có thể tìm đến cách đơn giản hơn để nhận biết đó là dùng khướu giác. Những sản phẩm sofa da thật nhập khẩu thường có mùi tự nhiên của da động vật khác hẳn mùi hóa chất của dòng giả da. Đừng bỏ qua các mẫu sofa da đang được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay nhé.

Những sản phẩm sofa da thật nhập khẩu thường có mùi tự nhiên của da động vật

Nhận biết sofa da nhập khẩu thật qua xúc giác

Hãy nhờ người bán hàng cung cấp mẫu da được sử dụng cho sản phẩm đó, các sản phẩm da thật luôn đi kèm với một miếng da nhỏ rời bên ngoài. Sau đó, bạn kiểm tra mặt trong và mặt ngoài của mẫu và so sánh với lớp da trên sản phẩm. Da thật có cảm giác mát tay, trong khi các loại khác có cảm giác khô ráp và không có cảm giác mềm và mát khi chạm tay vào bề mặt của da ghế.

Da thật có cảm giác mát tay

Ngoài ra, ghế sofa da nhập khẩu thật và đẹp thông thường có khung và lớp da bọc ở ngoài khá là chắc chắn và độ nặng so với ghế sofa thông thường có trọng lượng rất nhẹ nhàng, độ nặng hợp lý dành cho 1 ghế chính là từ 35 - 40kg ghế đơn thì tầm 20 -25kg. Hãy nhấc thử ghế để cảm nhận nhé!

Kiểm tra chất lượng da bọc thông qua thị giác

Hãy thử cảm nhận độ mềm mại và độ mượt của ghế, kiểm tra luôn phần đường may trên ghế đa số nếu là da thật thì đường may rất khít và chúng nhìn như không thể thấy rõ nếu như bạn không nhìn kỹ được, phần da có độ bóng vừa phải và càng sử dụng lại càng có sự đàn hồi cũng như là màu sắc không bị phai đi.

Da thật thì đường may rất khít và chúng nhìn như không thể thấy rõ

Sofa nhập khẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Để sở hữu một bộ sofa nhập khẩu chất lượng và không mua phải hàng giả bạn nên chọn cho mình những địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường.

Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM