Cách chọn nội thất sofa phù hợp với phòng khách nhỏ

| | Sep 26, 17 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Cách chọn nội thất sofa phù hợp với phòng khách nhỏ

Việc xuất hiện những phòng khách có diện tích nhỏ khoảng 15m2 ngày càng phổ biến. Với không gian khá chật chội này, nếu bạn không biết cách bài trí nội thất phòng khách sẽ rất dễ khiến căn phòng càng chật chội hơn. Vì vậy, Cozy sẽ bày cho bạn một số mẹo nhỏ để chọn nội thất sofa cho loại phòng khách khiêm tốn diện tích này.

Nội thất sofa phù hợp với phòng khách nhỏ

1. Chọn kiểu dáng sofa

Để tiết kiệm diện tích cũng như không gian phòng khách nhỏ, nội thất sofa đơn giản sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Đó là bộ ghế sofa có tay vịn nhỏ hoặc không có tay vịn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những kiểu sofa áp lưng vào tường và có phần tựa lưng thấp sẽ vừa tiết kiệm được khoảng trống cho nền nhà, vừa mở rộng không gian chiều cao của căn phòng.

Những nội thất cơ bản tạo vẻ đẹp thanh lịch cho phòng khách

2. Chọn kích thước sofa cho phòng khách nhỏ

Những bộ sofa có kích thước nhỏ sẽ là lựa chọn hàng đầu với những căn phòng nhỏ nếu bạn muốn tạo sự gọn gàng và tinh tế. Một gợi ý dành cho bạn  là những chiếc ghế sofa đơn từ 2 đến 4 chỗ ngồi để tạo sự thoải mái trong không gian.

Những chiếc ghế sofa đơn từ 2 đến 4 chỗ ngồi để tạo sự thoải mái trong không gian

Một kinh nghiệm thiết thực được chính những khách hàng chia sẻ với Cozy Living đó là khi lựa chọn nội thất sofa cho phòng khách hẹp, bạn cũng cần lưu ý đến sự phù hợp giữa kích thước của chúng với khoảng không cửa nhà để có thể di chuyển chúng vào phòng khách một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn có lỡ thích một bộ sofa có kích thước lớn và không thể lọt qua cửa để đem vào phòng khách thì bạn cũng nên từ bỏ đi nhé. Bộ sofa quá khổ sẽ khiến bạn gặp khó khăn không chỉ trong di chuyển mà còn thật sự không phù hợp với bố cục tổng quát của căn phòng.

Chọn kích thước đồ trang trí phù hợp với diện tích không gian là nguyên tắc cơ bản nhất để bạn tạo nên một không gian đẹp. Bạn cũng áp dụng yếu tố này khi trang trí nội thất phòng ngủ, nội thất phòng bếp hay phòng thờ.

3. Chọn hoạ tiết, hoa văn sofa cho phòng khách nhỏ

Tương tự như kiểu dáng và kích thước, hoạ tiết, hoa văn của sofa cũng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của căn phòng. Đối với phòng khách có diện tích chật hẹp, bạn không nên chọn những hoa văn lớn, rối mắt sẽ càng khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt, khó chịu hơn. Thay vào đó để tạo hiệu ứng mở rộng không gian, tạo sự thoải mái thì bạn nên chọn những bộ sofa một màu hoặc có hoa văn nhỏ, hay cũng có thể là những hoa văn in chìm…

Màu sắc cơ bản, một màu phù hợp cho căn phòng nhỏ

Trung bình một bộ sofa thường có thời gian sử dụng khoảng 7 năm, vì vậy, để không “cũ kỹ”, lỗi mốt theo thời gian, bạn nên chọn những bộ sofa có thể dễ dàng thay thế lớp vỏ bọc, và mỗi lần thay vỏ bọc sofa lại như một lần thay đổi không gian, tạo một không gian mới mẻ, hấp dẫn hơn cho phòng khách.

4. Chọn màu sắc cho sofa phòng khách nhỏ

Màu sắc của đồ nội thất phòng khách cũng ảnh hưởng rất lớn đến không gian căn phòng. Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thì những bộ sofa có màu sáng như trắng, kem, sữa, vàng, xanh… luôn là những màu sẽ khiến bạn có cảm giác căn phòng của mình rộng hơn thực tế, giúp bạn tự tin hơn khi tiếp khách và thoải mái hơn khi nghỉ ngơi.

Đơn giản từ nội thất đến màu sắc

Trên đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn chọn cho căn phòng khách nhỏ xinh của mình những bộ sofa phù hợp nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.