Cách chọn ghế sofa mini cho căn hộ nhỏ xinh của bạn

| | Oct 22, 17 | Tin Nội Thất| Bình luận bài viết này
Mục lục
Cách chọn ghế sofa mini cho căn hộ nhỏ xinh của bạn

Bạn có một căn phòng khách nhỏ xinh, bạn đang băng khoăn không biết phải bài trí nội thất như thế nào. Việc sắp xếp đồ nội thất hợp lí cũng trở thành bài toán khó. Hãy nghĩ đến một bộ ghế sofa mini,bớt những chi tiết cầu kì, rườm rà không cần thiết sẽ là một giải pháp tốt nhất cho căn hộ nhỏ của bạn. Cozy sẽ cùng bạn tìm ra những kiểu dáng sofa thích hợp với từng kiểu phòng khách khác nhau.

Một bộ ghế sofa mini sẽ là giải pháp tốt cho căn hộ của bạn

1. Bạn có một căn phòng khách nhỏ và vuông vắn

Đối với căn phòng vuông sẽ khó có thể tìm được một bộ ghế sofa mini thích hợp. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ sofa góc nhỏ gọn, vừa vặn với căn phòng, sofa văng hay sofa đơn cũng là những lựa chọn thích hợp cho bạn.

Sofa có góc nhỏ gọn,sofa văn hay sofa đơn cũng là lựa chọn thích hợp

Bạn cũng cần chú ý đến họa tiết gối đi kèm cũng như màu sắc của sofa. Do phòng nhỏ và vuông nên việc chọn những chiếc gối có họa tiết rườm rà hoặc màu sắc tối cho ghế sofa sẽ tạo cảm giác bí bách và rối rắm cho không gian phòng khách. Tốt nhất bạn nên chọn những chiếc gối với họa tiết đơn giản,màu sắc sofa sáng sẽ tạo cho căn phòng của bạn vẽ đẹp rộng rãi và sang trọng hơn.

2. Phòng khách của bạn nhỏ và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Nếu nhà bạn ít phòng và thường có khách ghé nhà chơi thì mẫu sofa giường sẽ là lựa chon rất tiện ít. Với thiết kế kết hợp giường và sofa, phòng khách của bạn giờ đây đã có thể thành chỗ ngủ dành cho vị khách ghé nhà hoặc cho chính thành viên trong gia đình bạn.

Nếu bạn có con nhỏ không gian phòng khách cần rộng rãi và thoải mái hơn cho trẻ vui chơi thì một bộ sofa dễ dàng thu gọn hoặc bộ ghế sofa mini có 1-2 mặt lưng tựa sát tường sẽ là một lựa chon hoàn hảo cho phòng khách của bạn.

Việc lựa chọn sofa cần phù hợp với mục đích sủ dụng của gia đình

Việc lựa chọn bộ ghế sofa mini cần phù hợp với mục đích sử dụng. Với mẫu sofa giường bạn nên chọn chất liệu vải hoặc nỉ để tạo cảm giác êm ái, giúp ng sử dụng ngủ ngon hơn. Bộ ghế sofa mini da sẽ là lựa chọn thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ vì tính năng dễ vệ sinh, lau chùi. Hoặc một bộ ghế sofa mini có phần vỏ ghế tháo rời cũng là lựa chọn hay cho bạn.

3. Phòng khách của bạn có diện tích khá hẹp và có luồng giao thông cắt ngang

Nếu phòng khách của bạn dài và hẹp hoặc có luồng giao thông cắt ngang thì tốt nhất bạn nên tránh chọn những bộ sofa có góc, vì nó chiếm khá nhiều diện tích phòng. Thay vào đó hãy chọn một bộ sofa văng hay sofa đơn kết hợp cùng màu sơn tường sáng sẽ làm không gian phòng khách của bạn trở nên thoáng đãng và trông rộng rãi hơn rất nhiều.

Tránh chọn sofa có góc vì chiếm khá nhiều diện tích

Phòng khách nhỏ không còn là rào cản để bạn sáng tạo không gian sống cho riêng mình. Việc lựa chọn bộ ghế sofa mini thích hợp, tinh tế sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều.

 

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.