Người cha độc thân của hàng trăm đứa trẻ

| | Feb 08, 20 | Tin Công ty| Bình luận bài viết này
Mục lục
Người cha độc thân của hàng trăm đứa trẻ

Vừa qua, COZY đã lên đường đến mái ấm tình thương Phúc Lâm ở Long Thành, Đồng Nai để trao những phần quà tặng thiết thực, san sẻ khó khăn với 100 bé đang được sư thầy Nguyễn Văn Lâm nuôi dạy tại đây. 

 
100 trẻ là 100 mảnh đời bất hạnh khác nhau được thầy Lâm cưu mang tại mái ấm Phúc Lâm

 

Mái ấm tình thương Phúc Lâm tọa lạc ở số 16 A1, Ấp 2, Long An, Long Thành, Đồng Nai. Thầy Nguyễn Văn Lâm, Pháp danh là Minh Tâm đã sáng lập ra mái ấm này cách đây 13 năm. Đây là ngôi nhà chung của 100 bé bị bố mẹ bỏ rơi, được thầy Lâm đem về nuôi nấng. 

Ngôi nhà ngày nào cũng vang tiếng nói cười thơ ngây xen lẫn tiếng khóc của những em bé sơ sinh, có bé được thầy nhặt về; cũng có bé được cha mẹ đặt trước cổng mái ấm...

Để có thể đem lại cuộc sống đủ đầy cho một đứa trẻ đã là quá khó khăn với một cặp vợ chồng, thế mà thầy Lâm đã một mình gánh vác gấp trăm lần khó khăn đó. Sự hồn nhiên và tiếng cười của những đứa trẻ dường như đã tiếp thêm sức mạnh cho thầy Lâm tiếp tục hành trình cuộc đời mình.

Người cha đơn thân 13 năm nhận nuôi 100 đứa con

Thầy Lâm một mình nuôi 100 đứa trẻ mồ côi, không cha không mẹ, không chốn để về. 13 năm qua, nhờ trời thương phù hộ và tình cảm mà thầy dành cho các cháu mà những đứa trẻ được lớn lên khỏe mạnh trong vòng tay của thầy. Tuy không có cha mẹ ruột nhưng giờ đây các em đã có một người cha để nương tựa và được thương yêu đó chính là thầy Lâm. 

Thầy chia sẻ: "Sự thành công khi nuôi 100 đứa con của thầy không phải do thầy hoàn toàn. Đầu tiên nhất là nhờ gia đình, cha mẹ thầy, thứ 2 là cơ quan nhà nước đã cho thầy cơ hội nhận các cháu về nuôi, thứ 3 các cô ngoài chợ cho thầy rau để nuôi các cháu. Ngoài ra là các mạnh thường quân, xã hội đã cho thầy cơ hội nuôi con của thầy vào đời. Thầy có bao nhiêu sức lực thầy sẽ luôn dành hết cho các con." 

 
Những ánh mắt hồn nhiên khao khát được thương yêu, bồng ẵm 

Thầy Lâm vừa đóng vai cha vừa đóng vai mẹ, bên cạnh các con mỗi khi đói sữa, chia sẻ mỗi khi bệnh tật. Không những vậy, thầy Lâm cũng đau đáu về tương lai của các con, cũng trăn trở liệu các con mình có được đối xử công bằng khi ra ngoài xã hội, hay liệu các con có mặc cảm tự ti. Tại mái ấm Phúc Lâm, các bé đến tuổi đều được đến trường để học văn hoá và phụ đạo. Ngoài giờ học tại lớp, thầy Lâm muốn uốn nắn các con mình trở thành những người am hiểu đạo nghĩa, để vững vàng và trưởng thành khi vào đời.

 
Thầy vừa đóng vai một người cha, vừa là người mẹ để nuôi nấng các con thành người

 

Mỗi đứa trẻ đến mái ấm đều có một câu chuyện khác nhau mà thầy Lâm có thể kể tường tận từng câu chuyện đó.  Không ít trẻ mang trong mình những căn bệnh bẩm sinh, khó chữa. Không ít trẻ được nhặt về trong những hoàn cảnh mà bất cứ ai nghe thầy kể lại cũng thấy đau lòng.  

Bất hạnh của những đứa trẻ không những là mồ côi cha mẹ mà còn có thể mang trong mình căn bệnh bẩm sinh khó chữa

 

Thầy cũng chia sẻ thêm về đứa bé đặc biệt mà thầy nhận khoảng 1 năm trước mà đến bây giờ thầy vẫn rưng rưng mỗi khi nhắc đến. Đứa trẻ bị bỏ trước cổng mái ấm, cháu bị mất 1 quả thận, chỉ có nửa lá gan, không có hậu môn. Bác sĩ dự đoán bé khó sống và khuyên thầy nên từ bỏ. Thế nhưng, bằng một tình thương bao la vô bờ bến, thầy đã không bỏ con ở lại bệnh viện mà quyết định ôm con về, chăm sóc con suốt mấy ngày liền và cầu nguyện . May sao, đến bây giờ bé vẫn sống được khỏe mạnh sau một lần đại phẩu. Đối với thầy mà nói, điều này là một kì tích mà cả thầy và vị bác sĩ hôm đó không thể tin được và không bao giờ quên. 

Đương nhiên, việc nuôi nấng các con từ lúc nhặt về đến khi các con đi học hoàn toàn không phải là một việc dễ dàng. Gánh nặng tài chính luôn trĩu trên vai của thầy Lâm suốt 13 năm ròng qua. Hiện tại, các em đến tuổi đều đã đi học từ mẫu giáo đến lớp 8. Cũng như bao bậc phụ huynh khác, nỗi lo thường nhật của thầy cũng là tả bỉm sữa, người trông trẻ, đưa đón các con đi học. Và việc thầy có thể xoay sở qua từng ấy năm để bây giờ 100 đứa con của mình, nhỏ thì được chăm sóc, lớn thì được đến trường, học phụ đạo các môn Anh Văn, Tin học, quả là một việc phi thường.

Thầy quả quyết: "Những gì được nhận từ các mạnh thường quân, thầy hứa đều sử dụng hết cho các con, không dùng gì cho riêng mình". Thầy chỉ hy vọng rằng mọi người biết đến mái ấm nhiều hơn để những đứa trẻ bất hạnh này được lớn lên như bao đứa trẻ bình thường khác. 

 
Những đứa trẻ được thầy Lâm nhặt về khi còn đỏ hỏn

 

COZY trao quà tặng cho mái ấm Phúc Lâm

Để sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh cũng như giúp đỡ một phần nào đó cho cuộc sống và việc học tập của các bé, COZY đã trao tặng những phần quà như sữa, nhu yếu phẩm, sách vở và đồ chơi... mang đến cho các bé một mùa Xuân 2020 ấm áp hơn. 

Những quyển sách và phần đồ chơi mà COZY trao tặng còn chứa đựng mong muốn cho các bé có được một đời sống tinh thần tốt đẹp hơn, thêm yêu đời, yêu cuộc sống. COZY biết rằng, nhờ tấm lòng bao la của thầy Lâm và cả những nhà hảo tâm, những tiếng cười nơi mái ấm tình thương Phúc Lâm sẽ không bao giờ tắt.

 
COZY trao tặng những vật dụng học tập và đồ chơi cho các bé 

 

Đây cũng là một hoạt động nhỏ trong chuỗi những hoạt động vì cộng đồng mà COZY đã và sẽ tiếp tục thực hiện, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ, nâng đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với ước mong các em có được một tuổi thơ tốt đẹp hơn. 

 
COZY chung tay hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.