Giỏ hàng
Close Alternative Icon
CRAZY WEEK - SALE UP TO 70% OFF CRAZY WEEK - SALE UP TO 70% OFF
Down Arrow Icon
en
  • en
  • vi
en
  • en
  • vi
Bag Icon

Tránh 5 điều sau khi muốn trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ

Arrow Thin Left Icon
Tránh 5 điều sau khi muốn trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ

Trang trí nội thất nhà là một điều mà hầu hết các gia chủ đều rất thích, bởi bạn có thể tự do sáng tạo theo ý thích riêng của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn và gia đình đang sinh sống trong một không gian có diện tích khiêm tốn thì việc trang trí, sắp xếp đồ đạc sẽ tương đối khó khăn. Nên mua những đồ gì, lắp đặt đồ dùng ra sao là thắc mắc chung của nhiều người. Trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ tuy rằng không dễ nhưng cũng không quá khó, để làm được điều đó, bạn cần tránh 5 sai lầm dưới đây.

Chỉ dùng gam màu sáng để trang trí nhà

Thông thường, đối với những căn phòng, ngôi nhà có diện tích nhỏ, gia chủ thường lựa chọn sơn hay giấy dán tường với tông màu tươi sáng bởi vì chúng sẽ giúp không gian  nhìn rộng hơn. Những màu như trắng, be, kem… là những gam màu khá phổ biến xuất hiện trong không gian nhỏ hiện nay. Tuy nhiên, khi giải quyết được vấn đề "bớt" chật chội nhờ dùng gam màu phổ biến này, khoảng không gian khiêm tốn của bạn dễ rơi vào tình trạng nhàm chán. 

Không thể phủ nhận gam màu tươi sáng sẽ giúp ngôi nhà nhỏ trông rộng hơn. Tuy nhiên, với một vài nét chấm phá của tông màu trầm ở nội thất sẽ làm không gian có chiều sâu hơn và khuếch đại kích thước căn phòng.

Chủ nhân của ngôi nhà này đã thành công trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ khi biết tạo điểm nhấn tương phản màu sắc cho căn phòng

Theo cách này, căn phòng của bạn sẽ tỏa sáng mà không phải bận tâm đến diện tích nhỏ bé ra sao. Với những màu sắc cá tính, bạn nên sử dụng nó tập trung vào các chi tiết của đồ nội thất. Điều này giúp tránh sự lộn xộn và phản tác dụng.

Không dùng giấy dán tường có hoa văn

Khi chọn giấy dán tường để trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ, nhiều người thường bỏ qua những loại giấy có họa tiết hoa văn. Họ nghĩ rằng chúng sẽ gây rối mắt cho căn phòng. Tuy nhiên theo các chuyên gia với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc chọn giấy họa tiết hoa văn sẽ tạo thêm điểm nhấn để thu hút và đánh lạc hướng mắt nhìn, khi đó sẽ không ai còn để ý đến diện tích căn phòng đó nữa.

Hoa văn có thể khiến mọi người tập trung vào giấy dán tường mà không để ý không gian nhỏ

Xem thêm: “Những xu hướng thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp

Chỉ dùng đồ nội thất cỡ nhỏ

Sử dụng hoàn toàn nội thất cỡ nhỏ là sai lầm khiến diện tích nhà nhỏ càng cho cảm giác khó chịu. Vì thế thay vì sắm quá  nhiều đồ với cùng một kích thước, bạn nên tập trung mua những thứ cần thiết dù nó có kích thước trung bình đi nữa.

Kết hợp và xen lẫn kích cỡ của đồ nội thất một cách thông minh để trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ

Không dùng rèm cửa hoặc treo rèm quá thấp

Khi trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ, một chiếc cửa sổ không rèm sẽ chẳng khiến không gian trong phòng được cơi nới thêm đâu. Kể cả những chiếc rèm có chiều cao ngắn khi treo lơ lửng ở trên cửa sổ cũng sẽ làm cho căn phòng bị rút ngắn về chiều cao, do đó khiến cho nó có cảm giác nhỏ bé hơn.

Hãy cố gắng lắp rèm cao sát trần nhà để tăng ảo giác trần nhà cao hơn

Quên việc trang trí tạo điểm nhấn

Một tâm lý thường thấy ở những người đang sống trong không gian nhỏ là mua đủ nội thất cần dùng trong sinh hoạt hàng ngày và quên mất việc mua đồ trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Điều này có thể không ảnh hưởng lắm đến cảm giác rộng hay hẹp của mỗi ngôi nhà, nhưng nó lại khiến ngôi nhà của bạn trở nên đơn điệu.

Bạn không cần phải quá nhiều đồ để trang trí trong ngôi nhà, chỉ một vài món đồ đơn giản là đủ để trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ rồi. 

Xem thêm: “Mua nội thất gia đình giá rẻ mà chất lượng ngay tại TP.HCM?

Leave a comment