Giỏ hàng
Close Alternative Icon
NĂM MỚI LỘC TỚI - UP TO 70% NĂM MỚI LỘC TỚI - UP TO 70%

Mẹo vệ sinh các loại ghế sofa đúng cách và đơn giản tại nhà

Mẹo vệ sinh các loại ghế sofa đúng cách và đơn giản tại nhà

Nếu ghế sofa của bạn có vỏ bọc tháo rời được, việc giặt sạch nệm sẽ khá đơn giản: bạn có thể cho chúng vào máy giặt hay đem ra tiệm để giặt khô – chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên nhãn mác. Tuy nhiên, nếu lớp vỏ bọc không thể tháo rời, bạn sẽ cần một số sản phẩm phù hợp để giặt tẩy nệm ghế và vệ sinh bụi bẩn. Dưới đây là mẹo vệ sinh các loại ghế sofa nhanh chóng và hiệu quả mà Cozy tổng hợp giúp bạn tiết kiệm được thời gian rảnh rỗi cho những hoạt động giải trí thú vị hơn.

Vệ sinh ghế sofa phải đúng cách để tiết kiệm thời gian

Đối với sofa da

Nếu bạn có ghế sofa da hoặc các đồ đạc khác làm từ chất liệu này, bạn phải sử dụng một phương pháp riêng biệt để có thể làm sạch ghế sofa da:

 • Để làm sạch bề mặt da nhanh chóng bạn chỉ cần dùng một chút nước xà phòng tắm pha loãng, dùng một miếng vải mềm, sạch để lau. Làm theo cách này bạn có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt da. Sau khi đã làm sạch bằng nước xà phòng bạn nên lau lại một lần nữa bằng vải thấm nước.
 • Những vệt bẩn tối màu trên ghế sofa có màu sáng nếu có mẹo cũng được làm sạch một cách nhanh chóng. Bạn trộn một phần kem Tartar cùng với một chút nước chanh. Bôi hỗn hợp nói trên lên vết bẩn ở bề mặt cần làm sạch, cứ 10 phút lại lặp lại bước này một lần.
 • Rửa sạch lớp hỗn hợp đã bôi lên vết bẩn bằng một miếng bọt biển hoặc dùng khăn mềm thấm nước xà phòng.

Dùng một chút nước xà phòng tắm pha loãng, dùng một miếng vải mềm, sạch để lau

Đối với sofa bọc vải nỉ

 • Loại bỏ bụi trước khi sử dụng bất kì sản phẩm giặt tẩy nào, bạn nên hút bụi ghế sofa để làm sạc mọi bụi bẩn càng nhiều.
 • Dùng khăn ướt của trẻ em hoặc sử dụng giấm thấm vào chiếc khăn mềm rồi xoa nhẹ lên các vết bẩn mà mình thấy, nên làm nhiều lần như vậy trên các vết bẩn. 
 • Dùng nước xà phòng và khăn mềm, lau nhẹ xung quanh ghế để làm sạch hết các vết bẩn bên dưới bề mặt. Lưu ý nên dùng một ít nước để làm sạch, chứ không để nhiều quá ghế sẽ bị ướt sũng nước và lâu khô.
 • Dùng máy sấy để làm khô ghế. Chú ý mở hết tất cả các cửa sổ trong nhà để thông thoáng hơn và ghế sofa nhanh khô hơn.

Loại bỏ bụi bụi trước khi sử dụng bất kì sản phẩm giặt tẩy nào

Đối với sofa bọc vải

 • Hút sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế. Chúng ta có thể dùng loại máy hút bụi mini để loại bỏ bụi bẩn. Tốt nhất là nên dùng máy hút chân không để không bị giãn vải bọc sofa, và đường chỉ may không bị đứt.
 • Phun nước có pha hóa chất và dung dịch diệt khuẩn lên bề mặt vải ghế sofa, để một vài phút cho hóa chất ngấm vào. Khi sử dụng hóa chất bạn cũng nên chú ý mỗi loại hóa chất sẽ phát huy tác dụng cho một loại vải bọc khác nhau. Không nên dùng chung cho tất cả các loại vải bọc sofa.
 • Dùng máy đánh tay đánh vết bẩn bám lâu ngày trên bề mặt ghế sofa, phun nước hóa chất thêm lần nữa đối với những vết bẩn cứng đầu và tiếp tục xử lý.
 • Dùng máy hút công suất cao hút nước và chất bẩn ra khỏi ghế sofa.
 • Dùng quạt thổi làm khô ghế sofa nhanh hơn. Chú ý phải làm khô bề mặt sofa ngay khi làm sạch xong, tránh để lâu.

Cách vệ sinh sofa vải

Để bảo quản ghế sofa hiệu quả bạn phải biết cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Đối với sofa vải nỉ, có thể sử dụng các chất tẩy rửa để xử lý các vết bẩn, còn đối với sofa da, bạn phải thật cẩn thận để tránh không làm xước lớp bọc da bên ngoài. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ học được cách vệ sinh ghế sofa nhà mình luôn sạch đẹp như mới.

Leave a comment