The product has been added to cart
Close Alternative Icon
BUY 1 GET 1 FREE - SALE UP TO 60% OFF BUY 1 GET 1 FREE - SALE UP TO 60% OFF
Down Arrow Icon
en
  • en
  • vi
en
  • en
  • vi
Bag Icon

Kinh nghiệm chọn mua sofa da bò thật

Nhắc tới các loại ghế sofa da thì không thể không nhắc tới dòng ghế sofa da bò được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay. Không chỉ sở hữu những vẻ đẹp tinh tế, đẳng cấp và sang trọng, ghế sofa da bò còn sở hữu ưu điểm mà các loại sofa khác không có được đó chính là độ bền cực cao theo thời gian và càng dùng lâu càng sáng bóng và mềm mịn.

Ghế sofa da bò còn sở hữu ưu điểm mà các loại sofa khác không có được

Nếu có ý định mua sofa da bò cho phòng khách thì nhất định không được bỏ qua những mẹo chọn mua sofa da bò thật mà Cozy đút kết dưới đây.

Tìm hiểu về dòng ghế sofa da bò

Bàn ghế sofa da bò được chế tác từ nguyên liệu da bò thật 100% được thu mua từ những lò mổ lớn. Da bò sau khi được lấy sẽ được xử lý, chế biến theo những quy trình khép kín và công nghệ hiện đại và cho ra đời những tấm da bò hoàn chỉnh. Từng vùng da của con bò sẽ được tận dụng để sử dụng vào từng bộ phận của chiếc ghế sofa phòng khách. Tuỳ từng vùng da mà sẽ có giá khác nhau.

Da bò sau khi được lấy sẽ được xử lý, chế biến theo những quy trình khép kín và công nghệ hiện đại

Sofa da bò thật được làm từ da bò hiện nay đều được nhập khẩu trực tiếp từ một số nước trên thế giới đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng như chỗ đứng trên thị trường. Có thể kể đến những mẫu ghế sofa da bò nhập khẩu từ Italia, Malaysia, Nhật Bản, Bỉ… Trong những năm gần đây, còn có những sản phẩm ghế sofa da bò thật được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Đài Loan có giá thành khá cạnh tranh so với những nước khác, tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn hoàn toàn có thể chọn những sản phẩm giả da hoặc chất lượng da không cao từ những nước này.

Làm sao để phân biệt được sofa da bò thật và sofa giả da bò?

Trên thị trường hiện nay không chỉ da bò được tận dụng để làm nên những bộ ghế sofa da thật cho phòng khách sang trọng và đẳng cấp. Còn có những loại da khác được tận dụng như da lợn, da trâu hoặc da dê… Xét về mặt giá trị thì những mẫu da này đều không so sánh được với da bò. Do vậy, những nhà sản xuất ghế sofa có thể sử dụng mẹo để trộn lẫn những mẫu da này với nhau để đánh lừa người tiêu dùng, chạy theo lợi nhuận. Vậy để phân biệt được sofa da bò thật, sofa giả da bò như thế nào?

Da thật và giả da

Nhận biết da bò thật qua độ mềm

Da bò thật thường khá mềm khi sờ hoặc chạm tay vào do đặc tính riêng của da bò và những xử lý kỹ càng sau khi giết mổ. Với các loại ghế sofa da thì càng dùng lâu bề mặt da sẽ càng mềm và sáng bóng. Điều này tạo nên sự đẳng cấp, thương hiệu cho những sản phẩm sofa da bò hiện nay.

Đối với da trâu thì cứng hơn và có phần thô ráp hơn khi sử dụng. Ngoài ra, cũng cần chú ý tới những sản phẩm gia da có công nghệ chế tác cao nếu không thật sự có kiến thức sẽ dễ bị nhầm lẫn.

Mẫu da trâu thường thô ráp và không thường được sử dụng nhiều bằng da bò

Nhận biết da bò thật qua lỗ chân lông

Lỗ chân lông trên bề mặt da bò thường được phân bố khá đều và khít, điều này rất dễ nhận ra khi quan sát kỹ bề mặt da của bộ ghế sofa. Những loại da khác thường lỗ chân lông to hơn, phân bố không đều, nhất là các loại da trâu có thể nhận biết rõ nhất điều này chỉ cần nhìn thoáng qua.

Tác động lực vào sản phẩm làm từ chất liệu da

Nhận biết thông qua bề mặt

Những mẫu sofa da bò thật nói riêng hoặc những mẫu ghế sofa da khác nói chung đều không hoàn hảo trên bề mặt. Nghĩa là trên phần da của chúng sẽ có những khuyết điểm trên bề mặt da như sẹo hoặc vết thương, xây xát trong quá trình sinh trưởng của con bò. Tuy thế, đây lại là những đặc điểm đặc biệt cuốn hút cũng như tạo nên những giá trị cho bộ sản phẩm ghế sofa da bò cho phòng khách mà ai cũng muốn sở hữu.

Có những khuyết điểm trên bề mặt da như sẹo hoặc vết thương, xây xát trong quá trình sinh trưởng của con bò

Cách nhận biết các vùng da bò trên cơ thể của chúng khi đóng ghế sofa

Như bên trên chúng tôi đã đề cập qua, từng vùng da khác nhau của con bò sẽ có mức giá khác nhau do độ đẹp của từng vùng. Để phân biệt được các vùng da của con bò thì cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nắm được một số đặc điểm sau :

Phần da đẹp nhất là phần da lưng, nên phần này sẽ có giá cao hơn những phần da khác. Sofa được chế tạo từ da bò phần lưng cũng sẽ có giá trị cao hơn. Ngoài ra, những vùng da khác cũng được tận dụng để bọc vào những vị trí không quan trọng của phần ghế sofa như phần sau của ghế hoặc hai bên hông ghế.

Phần da lưng

Vùng da bò quanh cổ thường có những vết nhăn nheo do đây là vùng da thường không được căng mịn đặc trưng của phần quanh yếm của bò.

Vùng da bò quanh cổ

Phần da bên sườn của bò thường không được mềm mịn và sở hữu lỗ chân lông cũng to hơn so với các phần khác

Phần da bên sườn của bò thường không được mềm mịn và sở hữu lỗ chân lông cũng to hơn so với các phần khác

Nếu bạn đang muốn tìm mua những mẫu ghế sofa da bò đẳng cấp cho phòng khách của mình hãy lựa chọn những thương hiệu bán bàn ghế sofa uy tín để không bị mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Leave a comment

MAYBE YOU ARE INTERESTED