The product has been added to cart
Close Alternative Icon
COZYLIVING WAREHOUSE CLEARNANCE - SALE UP TO 80% OFF COZYLIVING WAREHOUSE CLEARNANCE - SALE UP TO 80% OFF
Down Arrow Icon
en
 • en
 • vi
en
 • en
 • vi
Bag Icon

Hướng kê sofa hợp phong thủy với gia chủ

Nội thất phòng khách với bàn ghế sofa được kê theo đúng phong thủy sẽ khiến căn phòng trở lên hoàn thiện hơn về thẩm mỹ cũng như mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Một số hướng kê ghế sofa phòng khách theo phong thủy sau đây sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cần thiết nhất về phong thủy kê bàn ghế cho phòng khách.

Bàn ghế sofa phải được lựa chọn một cách phù hợp nhất cho căn phòng khách

Muốn có được một căn phòng khách đẹp về thẩm mỹ và hoàn thiện về phong thủy thì khi lựa chọn bàn ghế sofa các bạn nên lựa chọn theo phong thủy và làm sạch bộ sofa phòng khách. Hãy cùng tìm hiểu những điểm mà các bạn cần đặc biệt lưu ý trong lựa chọn bàn ghế sofa của gia đình bạn nhé!

1. Lựa chọn bàn ghế sofa theo phong thủy

Muốn kê bàn ghế sofa theo phong thủy thì trước tiên các bạn cần lựa chọn bàn ghế sofa theo phong thủy với những điểm cần biết như sau:

Màu sắc và kiểu dáng của bộ bàn ghế sofa phù hợp với mệnh của gia chủ. Bàn ghế sofa với màu sắc và kiểu dáng phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ giúp các gia đình có thêm nhiều may mắn hơn.

Về lựa chọn màu sắc và kiểu dáng các bạn hãy lựa chọn như sau:

 • Người mệnh Mộc chọn bàn ghế tròn mền mại tạo được đường cong và có gam màu đen, ghi xãm.
 • Người mệnh Thủy chọn bàn ghế vuông vắn, màu trắng hoặc ghi kem.
 • Người mệnh Hỏa nên lựa chọn bàn ghế vuông trắng, chất liệu gỗ và có gam màu xanh. Loại ghế sofa góc chữ L xuất khẩu phù hợp với người mệnh này.
 • Người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn ghế có thiết kế độc đáo, lạ mắt và có màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng. Người thuộc mệnh này nên tham khảo các mẫu ghế da đa năng xuất khẩu Nhật Bản, đây là lựa chọn không tồi.

Kích thước bộ sofa đẹp cho phòng khách phù hợp với kích thước của phòng khách. Các bạn không nên lựa chọn những bộ bàn ghế có kích thước nhỏ quá hoặc to quá sẽ làm mất tính cân đối trong căn phòng.

Lựa chọn bàn ghế sofa với màu sắc và kiểu dáng hợp với gia chủ

2. Kê bàn ghế sofa theo phong thủy

Để kê bàn ghế sofa theo phong thủy các bạn nên chú ý tới những vấn đề chính sau:

 • Kê bàn ghế gần cửa ra vào để có thể đón được sinh khí nhưng không được kê bàn ghế chắn cửa hoặc bàn ghế sofa đối diện cửa ra vào.

Kê bàn ghế sofa gần cửa ra vào

 • Khi kê bàn ghế sofa hãy chú ý tới chi tiết điểm ngồi của gia chủ nên được hướng ra bên ngoài để có thể đón nhận được những may mắn cũng như thể hiện sự hiếu khách.

Điểm ngồi của gia chủ nên được hướng ra cửa

 • Không nên kê bàn ghế sofa quá gần cửa sổ và cũng không nên kê ghế quay lưng lại với cửa sổ.
 • Kê ghế sofa phòng khách theo hướng phù hợp với từng bản mệnh của gia chủ. Người Đông tứ mệnh nên kê bàn ghế theo hướng Đông, người Tây tứ mệnh nên kê theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Kê bàn ghế sofa theo hướng mệnh của gia chủ

Đó là những lưu ý cũng như những tư vấn về hướng kê bàn ghế sofa theo phong thủy. Các bạn có thể tham khảo thêm tại Cozy để được các nhân viên đầy kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

MAYBE YOU ARE INTERESTED